Uncategorized

Gợi ý 5 cách làm Bánh Tét Truyền Thống trở nên ngon miệng hơn

Trong mâm cỗ Tết của người miền Nam thì không thể nào thiếu được bánh tét. Dưới đây sẽ là bài viết gọi ý cách ăn bánh tét không ngấy, ngán mà lại hấp dẫn và ngon miệng nữa nhé!

Những đặc sản nhắc đến là thèm của Bình Định - Món ngon Bình Định

1,Ăn kèm Dưa Món

Dưa món là món ăn được làm nên từ những loại rau củ khác nhau như: đu đủ, cà rốt, củ cải hay rau cải,… Dưa món có vị mặn mặn xen lẫn chua ngọt, khi ăn sẽ giòn giòn, ăn kèm với bánh tét thì không chỉ hợp khẩu vị mà còn mang lại cảm giác ngon miệng hơn, không bị cảm giác ngấy ngán.

2.Ăn kèm Củ Kiệu Ngâm Chua Ngọt

Kiệu ngâm chua ngọt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Tùy theo sở thích có gia đình chọn muối kiệu ngọt có gia đình chọn muối kiệu chua, kiệu sẽ được muối trước Tết khoảng 1 tháng để Tết ăn kèm với món bánh Tét. Nhờ có hương vị hấp dẫn của món củ kiệu mà khi bạn ăn kèm với bánh tét bạn sẽ cảm thấy càng ăn lại càng ngon.

3.Ăn kèm Thịt Kho Hột Vịt

Khi bánh tét và thịt kho được kết hợp ăn cùng với nhau thì lại là một lựa chọn vô cùng hợp lý không hề khiến bạn ngấy một chút nào. Trong những ngày Tết nếu lười nấu cơm thì bạn hãy chuẩn bị sẵn một nồi thịt kho và bánh tét vậy là bạn đã có một bữa ăn đủ dinh dưỡng, lại ngon rất ngon miệng rồi!

Những cách ăn bánh tét ngon, không bị ngấy

4.Bánh Tét Chiên

Hãy thử chiên bánh tét để đổi khẩu vị của bản thân nhé! Lớp vỏ bánh sẽ trở nên giòn rụm và ngon miệng hơn. Bánh tét chiên có thể ăn kèm thịt kho, củ kiệu, dưa món,…

Nhiều gia đình còn ăn bánh tét chiên chấm đường hoặc chấm sữa vị khá lạ miệng, ăn cũng rất ngon

5.Bánh tét chiên sốt me cay

Thay vì ăn bánh tét theo cách thông thường vẫn hay ăn, bạn có thể đổi món thực đơn ngày Tết với các cách chế biến khác như món bánh chưng chiên sốt me chua cay. Làm theo cách này bạn sẽ có một món ăn ngon dễ làm ngày Tết để thay đổi khẩu vị.

Hồng An (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *